Dư âm còn lại

Dư âm còn lại…

Điều chờ đợi duy nhất, đối với ae Toon trước trận đấu có lẽ là một tinh thần chiến đấu tạm đc đến từ team. Đặc biệt là sau khi Liv gõ South bầm dập, còn Toon thì bị Eagle hạ nhục 5-1.

Nhưng như Titi Henry bình luận giữa trận, chúng ta đã frontfoot Liv, khi mà từ phút 15, Mc Claren đã bỏ kiểu chơi Passive: phòng thủ sâu, chờ đợi cơ hội phản công từ sai lầm của đối phương sang phong cách chủ động. Tình huống đầu tiên, đó là pha xoạc bóng của Jannmat ngay gần cột cờ góc của Liv, tiếp theo là những pha áp sát rất quyết tâm của Anita và Colback.

Và điều đó đem lại một thế trận hừng hực khí thế, đội hình 4-3-3 của Liv không có cơ hội tổ chức lối chơi. Cũng phải kể đến De Jong, tuy chưa có sự ăn ý cao, nhưng xử lý bóng một chạm làm cầu nối của a thì ăn đứt perez, khiến phần sân nhà của Toon luôn an toàn. Tất nhiên, Colo và Mbemba luôn có xu hướng ép cánh hỗ trợ 2 SB rất tốt và chính xác.

Tôi đã hy vọng có bàn thắng cụ thể, nhưng không mong nó đến trước phút 70, vì chúng ta chịu áp lực kém, dễ vỡ. Tiêu biểu như trận gặp Màn City hay Chelsea. Dù không duy trì đc thế trận tốt trong hiệp 2, nhưng khi thay Perez, sự di chuyển vòng cấm của anh đã tạo sự đột biến để Wiji có cơ hội. Và Liv thay Ibe và Stur, trong đó mẫu tiền đạo như Stur là cực kỳ khó chịu.

Thực tế chứng minh chúng ta đã hưởng lợi từ một quyết định bắt VV sai của ref. Và Stur nếu sắc hơi, New đã có thể mất lợi thế. Nhưng Mc luôn đủ tỉnh táo để thay Thauvin đúng lúc, bàn thứ hai là minh chứng cho phong cách ghi bàn mùa naỳ của Toon – một pha cướp bóng phản công nhanh và mẫu mực.

Chúng ta đã thấy Cisse chạy cướp bóng tạo sức ép nhiệt tình ntn, điều mà Mitro chưa làm đc do thể hình và tốc độ. Nói chung cả team đã làm việc tốt. Nhưng nếu có ai MoM, đó sẽ là Anita với vô số tình huống áp sát cướp bóng, bàn thắng và may mắn chỉ đến với đội bóng biết chiến đấu.

Một CM có thể hình và càn lướt là điều cần thiết trong tháng 1, khi cta sẽ gặp các team thể lực tốt thì việc đá như ngày hqua là rất khó.

Howay the LADS!!!

(Tác giả Lam Pham)