Bỏ qua 20 phút đầu

Nói chung hôm qua chơi ổn. Dễ hình dung là mình chơi 4-4-1-1 cho tới gần cuối trận. Bộ tứ vệ thì nguyễn y vân nhưng vấn đề hôm qua là nằm ở Dummett chứ không còn là của 3 người còn lại. Điều dễ nhận thấy ở Dum trận đêm qua là 1 vs 1 yếu, dâng cao và chạy về không kịp, chuyền hỏng nhiều và hỗ trợ tấn công kém. Hầu như các đường lên bóng nguy hiểm tập trung ở bên cánh phải của Jan và Sis. 2 bạn này hôm qua phối hợp bọc lót nhau khá là tốt. Còn bên cánh còn lại thì Colo thường xuyên bó ra biên trám vị trí khi Dum bị bỏ lại, trong khi đó Col và Ani sẽ bổ sung lỗ hổng để lại của Colo. Mbemba hôm qua cho thấy sức mạnh và tốc độ trong những tình huống đua tốc độ hay là tắc bóng. Có 1 tình huống chàng sộc thẳng gần 16m50 ủi luôn MC đội bạn nhưng lại đẩy bóng hơi dài ở nhịp cuối.

Có cái hay là những phút cuối trận khi thằng Stur vào sân nó đã nhìn ra ngay được cái vấn đề ở trước khung thành khi 2 trung vệ hơi dạt ra cánh, và ảnh sộc thẳng vài trái nhưng lại đụng Col và Ani, kể cũng được nhưng vẫn thích kiểu 1 ông DMC 1 ông MC hơn là 2 ông cùng làm chung một nhiệm vụ.

 

MC hôm qua thì max xông xáo, đánh chặn từ xa được nhưng đôi khi chuyền bóng cho đội bạn + tranh chấp bóng bổng không nổi nên anh già thường hay dâng lên mỗi tình huống thủ môn đội bạn phát bóng hay là đội đầu lềnh phềnh ở gần giữa sân.

( Ngoài lề : Col thì đúng chất công nhân, Ani thì có quả mông cong bá đạo chạy lắc lắc làm cho đội bạn hoa mắt =)) )
Sis hôm qua chơi cũng tốt, khoẻ – nhanh – qua người tốt. Tầm quan sát thể hiện ở bàn thắng Wij nâng tỉ số. Wij thì cuối trận kéo vào trong nhiều hơn và cơ hội tới cũng nhiều hơn.

Chìa khoá trận hôm qua có khi nằm ở Dejong, mặc dù chưa làm được gì nhiều nhưng có thể thấy được là khả năng giữ và làm bóng, đôi khi sẽ tự tìm cơ hội cho mình. Cảm tưởng như Dejong chưa quen lắm hay sao ấy chứ khả năng của anh này thấy cũng ok. Tìa bóng tốt, giữ bóng được, lại hay rình rình xồ vào vòng cấm ( cụ thể là anh có ít nhất 2 cơ hội trước khi bị thay ra ). Ông còn lại thì chán rồi, mặc dù trận qua cũng chăm vận động hơn 1 tí, mong chú tìm lại được phong độ.

Vấn đề vẫn như cũ : thiếu sợi dây liên kết giữa tiền vệ và tiền đạo. Như đã nói ở trên, khi 2 MC về cùng làm nhiệm vụ phòng thủ thì khi có bóng sẽ chỉ có đơn độc 1 ST ở trước mặt phải đối mặt với ít nhất 2 CB của đội bạn. Sợi dây này là 1 MC đúng nghĩa và 1 tiền đạo lùi có thể lực ( theo quan điểm )

Nói chung hôm qua mình chơi tốt, hiệp 1 thì ngang ngang, hiệp sau thì mình chơi đôi công với đội bạn luôn. Có phần may mắn vì bàn thắng của họ không được công nhận vì nếu họ gỡ hoà được thì chưa chắc mình có 3 điểm. Bị dẫn trước + bàn thắng không được công nhận nên tâm lý họ nôn nóng tạo điều kiện cho mình kết liễu.

Kinh nghiệm rút ra :

  • 1 DMC cao to đen hôi mồ hôi dầu cần bổ sung gấp.
  • Vị trí RB cần được rèn luyện nữa nữa nữa
  • Xem xét lại nhiệm vụ chính và phụ của 2 MC
  • Cho Dejong đá chính nhiều hơn, cải thiện thể lực của Perez
  • Tiền đạo cần sắc hơn hay chí ít là phải biết tự tìm miếng ăn.

MoM: Mbemba

(Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả Nghĩa tèo)